slogan
icon

Đầu tư Khu công nghiệp - Cụm công nghiệp

QUI MÔ DỰ ÁN

Tổng diện tích CCN Uyên Hưng    :119,9633 ha. Trong đó:

Đất công nghiệp                               : 77,1998 ha chiếm 64,33%

Đất cây xanh                                     : 21,0593 ha chiếm 17,55%

Đất dịch vụ công cộng                     : 2,4675 ha chiếm 2,06%

Đất giao thông                                  : 18,0281 ha chiếm 15,02 %

Đất hạ tầng kỹ thuật                         : 1,2416  ha chiếm 1,04 %

 

DIỆN TÍCH GIẢI TỎA ĐỀN BÙ

Tổng diện tích đã giải tỏa đền bù : 90,85507 ha

Đất công nghiệp                               : 56,27015 ha

Đất cây xanh                                     : 11,15920 ha

Đất dịch vụ công cộng                     :   0,63693 ha

Đất giao thông                                  : 12,08139 ha

Đất hành lang BVĐĐ                       :  9,94992  ha

 

DIỆN TÍCH CHO THUÊ

Diện tích đất công nghiệp giai đoạn 1: 56,27065 ha

Diện tích đã cho thuê lại: 36,00768 ha

Tỷ lệ lấp đầy: 64%

Diện tích đất sẵn sàng cho thuê lại:  6,2 ha

 

CỤM CÔNG NGHIỆP UYÊN HƯNG - NỚI ĐẦU TƯ LÝ TƯỞNG

Với diện tích 119,963 ha, Cụm công nghiệp Uyên Hưng do công ty Cổ Phần Lâm Sản Và Xuất Nhập Khẩu Tổng Hợp Bình Dương làm chủ đầu tư được quy hoạch bao gồm: đất xây dựng nhà máy; đất công trình kỹ thuật; đất kho bãi; đất cây xanh, đất dịch vụ công cộng, đất giao thông trong Cụm công nghiệp. Bên cạnh những ưu điểm về hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, ưu thế khác của Cụm công nghiệp Uyên Hưng là hệ thống đường giao thông thuận lợi bảo đảm rất tốt cho lưu thông, vận chuyển hàng hóa. Hệ thống giao thông kết nối của Cụm công nghiệp là Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, Quốc lộ 22, Quốc lộ 51, cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn …Những ngành nghề chính thu hút đầu tư vào Cụm công nghiệp Uyên Hưng là sản xuất vật liệu xây dựng, điện tử, gia công cơ khí, chế biến lâm sản, nông sản thực phẩm, hàng tiêu dùng… Là cụm Công nghiệp đa ngành nghề, chủ yếu sản xuất vật liệu xây dựng, điện tử, gia công cơ khí, chế biến lâm sản, nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng. Quy mô nhà máy, xí nghiệp đa dạng, loại vừa và nhỏ, có diện tích từ 1ha đến 4ha theo nhu cầu của các nhà đầu tư.

 

TRIỂN VỌNG 

Đến với cụm Công nghiệp Uyên Hưng, nhà đầu tư sẽ được cung cấp những ưu đãi về giá thuê đất, thanh toán linh hoạt, hỗ trợ miễn phí các thủ tục thành lập doanh nghiệp, tư vấn xây dựng nhà xưởng… nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho nhà đầu tư.

Nằm cạnh Cụm công nghiệp Uyên Hưng là Khu Thương Mại – Dịch Vụ - Dân Cư Uyên Hưng đã hình thành với diện tích quy hoạch là 22,55ha do Công ty Cổ Phần Lâm Sản Và Xuất Nhập Khẩu Tổng Hợp Bình Dương làm Chủ đầu tư. Bao gồm:

     - 374 lô đất nhà ở liên kế

     - 34 lô đất nhà ở song lập

     - 293 lô đất nhà ở tái định cư

    - 13.438,84 m2 đất xây dựng nhà ở xã hội, nhằm phục vụ cho công nhân làm việc tại CCN Uyên Hưng, tạo điều kiện cho công nhân có chỗ ở ổn định và làm việc lâu dài.

     - Các công trình công cộng: Ngân hàng, thương mại, tài chính, khu thể dục thể thao, mạng lưới giao thông sẽ được cung cấp song song với khu vực công nghiệp.

Khu vực dân cư nằm ở phía Đông Nam của Cụm Công nghiệp, có hệ thống giao thông liên kết, vì vậy có thể dễ dàng đi lại từ Cụm công nghiệp Uyên Hưng và tách biệt khỏi khu vực công nghiệp bởi vành đai xanh.Dự kiến sau khi dự án này được đưa vào hoạt động sẽ thu hút số lượng lớn người đến sinh sống và làm việc, mang lại nhiều thuận lợi cho việc phát triển Cụm Công Nghiệp

 

GIAO THÔNG NỘI BỘ

Hệ thống giao thông nội bộ CCN Uyên Hưng được thiết kế hợp lý theo hình ô cờ dọc theo các lô đất đảm bảo việc giao thông trong toàn Khu CCN Uyên Hưng được thông suốt và thuận tiện . Hệ thống đường được thiết kế với trục đường trung tâm trong Cụm công nghiệp rộng 22,5 mét. Các trục đường nhánh trong Cụm Công Nghiệp rộng 15 mét. Tòan bộ các đường bộ đều được thiết kế và thi công tuân thủ chặt chẽ các quy định của nhà nước và được hòan thiện bằng bêtông nhựa nóng. Vỉa hè bao gồm lối đi bộ ( bê tông) và có thảm cỏ tạo mỹ quan đô thị

 

NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẬP TRUNG

Được kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường. Nước thải được các nhà máy, xí nghiệp xử lý tại chỗ đạt tiêu chuẩn loại B rồi đấu nối với nhà máy xử lý nước thải tập trung, tại đây nước thải được xử lý đạt tiêu chuẩn loại A, sau đó mới thải ra môi trường tự nhiện. Nhà máy xử lý nước thải với công suất 3000m3/ngày đêm. Rác thải được thu gom tại từng nhà máy được đưa về nhà máy xử lý tập trung. Hệ thống thoát nước mưa được bố trí hệ thống cống bê tông thép D800, 1200, được thoát thẳng ra suối chịu công suất dòng chảy lớn nhất là 3m3/giây.

Rác thải được phân loại trong từng nhà máy. Sau đó, cơ quan có chức năng đến thu gom mỗi ngày và vận chuyển đến khu xử lý rác tập trung của tỉnh.

 

HỆ THỐNG CƠ SỞ HẠ TẦNG HỖ TRỢ KHÁC

HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cụm Công Nghiệp được lắp đặt hệ thống cảnh báo, phòng chống và chữa cháy tuân thủ chặt chẽ các quy định nhà nước.Các trụ cứu hỏa được bố trí tại các ngã ba, ngã tư đường và dọc tuyến ống với cự ly trên dưới 150m một trạm cứu hỏa. Ngoài ra mặt đường rộng, thoáng tạo điều kiện cho xe chữa cháy chuyên dụng dễ dàng đi lại và chữa cháy khi có sự cố

 

CẢNH QUAN

Hơn 17% tổng điện tích tòan Cụm Công Nghiệp được trồng cây xanh dọc theo các tuyến đường và các khu vực khác. Các thảm cỏ và các khu vưc cây xanh công cộng được trồng một cách thích hợp nhằm tạo bóng mát, giảm tiếng ồn, bụi và cải thiện môi trường. Các dự án xây dựng nhà máy và các khu nhà khác khi tiến hành xây dựng đảm bảo cảnh quan chung của tòan Cụm công Nghiệp.

Để đảm bảo an ninh cho toàn Cụm Công Nghiệp, các đội bảo vệ sẽ được bố trí tại những vọng gác cố định cũng như thường xuyên tuần tra canh gác trong tòan khu để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông. Đồng thời được sự hổ trợ của các lực lượng bảo vệ pháp luật bên cạnh cụm công nghiệp ( công an phường Uyên Hưng, công an thị xã Tân Uyên…) Thông qua quy chế phối hợp đã được ký kết nên tình hình an ninh trật tự tại CCN được đảm bảo, tạo sự yên tâm cho các nhà đầu tư.

 

HỆ THỐNG ĐIỆN, NƯỚC, BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

HỆ THỐNG ĐIỆN

Ngoài nguồn cung cấp tuyến 110KV ngang cụm còn có 01 trạm hạ thế 110/22KV-2X30MVA cung cấp cho toàn bộ khu vực cụm Công nghiệp. Tuyến 22KV chạy dọc theo các trục đường giao thông là đầu nối các trạm hạ thế dẫn điện trực tiếp vào nhà máy, xí nghiệp do hoạt động độc lập nên nguồn điện ổn định và an toàn

 

HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH

Nguồn nước do nhà máy cấp nước phường Uyên Hưng cung cấp theo hiện trạng dọc theo đường ĐT747B. Ngoài ra còn có trạm cấp nước(vận hành, tăng áp) với tổng diện tích 0,5 ha trên đất hạ tầng kỹ thuật. Mạng lưới cấp nước toàn cụm theo nguyên tắc mạch vòng khép kín

 

HỆ THỐNG BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Được đầu tư từ trục đường ĐT747 và ĐT747B. Từ đường chính vào các đường phụ bao gồm đường dây điện thoại, dây internet, thùng thư,.. Hệ thống cáp ngầm chạy dọc theo trục đường giao thông. Các thiết bị sử dụng theo công nghệ mới và hiện đại.

 

VỊ TRÍ

- Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 34km.

- Cách trung tâm hành chánh TP mới Bình Dương 04km.

- Cách thành phố Biên Hòa 16km.

- Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 32km.

- Cách cảng Sài Gòn 33km.

- Cách Tân cảng 30km

- Cách khu Công nghiệp Việtnam-Singapore II 05km.

- Cách khu Công nghiệp Nam Tân Uyên 7km

- Cách trung tâm hành chánh huyện Tân Uyên 3km.

- Kết nối với các tuyến đường quan trọng như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, Quốc lộ 22, Quốc lộ 51, Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn…

- Mạng lưới giao thông CCN quy hoạch theo ô bàn cờ hướng song song và vuông góc tuyến đường trục chính Bắc Nam với đường ĐT747 và tuyến đường Tây Bắc đối với đường ĐT747B.

 

ƯU ĐÃI

Đến với cụm Công nghiệp Uyên Hưng, nhà đầu tư sẽ được cung cấp những ưu đãi về giá thuê đất, thanh toán linh hoạt, hỗ trợ miễn phí các thủ tục thành lập doanh nghiệp, tư vấn xây dựng nhà xưởng… nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho nhà đầu tư.

Để thu hút các nhà đầu tư, Công ty GENIMEX đã xây dựng các chính sách ưu đãi đối với dự án Cụm công nghiệp Uyên Hưng:

     - Biểu giá thuê đất hấp dẫn;

    - Phí quản lý: được miễn năm đầu và giảm 50% cho 1 năm tiếp theo, kể từ năm thứ 3 thu 0,5 USD/m2/năm;

     - Phí xử lý nước thải: 0,25 USD/m3;

    - Phương thức thanh toán linh hoạt : phương thức thanh toán linh hoạt, giúp nhà đầu tư giảm nhẹ gánh năng tài chính khi mới thành lập doanh nghiệp;

    - Tư vấn miễn phí: Trong suốt quá trình đầu tư tại Cụm công nghiệp Uyên Hưng nhà đầu tư sẽ được một đội ngũ chuyên gia tư vấn am hiểu thủ tục hướng dẫn tận tình, chu đáo.

Bài viết khác